Có nên tập yoga online không?

Có nên tập yoga online không?

Với sức hút mạnh mẽ mà Yoga mang đến, rất nhiều người cũng muốn thử sức với bộ môn này. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến nhiều người không thể thường xuyên đến các trung tâm, phòng gym mà muốn học Yoga online. Lúc này, vấn đề Có nên tập yoga online không? vô cùng được quan tâm.

1. Những ưu và nhược điểm khi tập Yoga Online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc vận dụng những thiết bị thông minh để học tập, rèn luyện tại nhà càng trở nên phổ biến. Việc tập Yoga Online có những ưu và nhược điểm như:

1.1. Ưu điểm

1.1.1. Tự do về thời gian và không gian luyện tập

Bạn có thể tập Yoga ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối internet.

1.1.2. Linh hoạt lựa chọn loại hình tập

Bạn có thể chọn hoặc thay đổi bất cứ phong cách Yoga nào để tập luyện theo nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn giáo viên mà mình yêu thích để theo học. 

Học Yoga online giúp bạn linh động thời gian tập

1.1.3. Sự thoải mái

Các lớp học online cho phép bạn tập luyện trong môi trường thoải mái và yên tĩnh như nhà riêng,  tùy theo sở thích của bạn. Xét về sự thoải mái thì chắc chắn không đâu có thể bằng được ở nhà.

1.1.4. Tính kết nối cộng đồng rộng rãi

Học Yoga online giúp bạn kết nối với một cộng đồng rất lớn những người yêu thích bộ môn này. Bạn còn có thể kết nối với những huấn luyện viên khắp nơi trên thế giới. 

Ngoài ra có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có thắc mắc cần giải đáp. Đây chính là lợi thế lớn giải đáp băn khoăn học Yoga online có tốt không cho bạn.

1.1.5. Miễn phí

Bạn sẽ không mất tiền học Yoga nếu lựa chọn học qua Youtube. Cách này rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên yêu thích Yoga nhưng chưa có điều kiện kinh tế. Trường hợp muốn học các khóa Yoga nâng cao thì bạn nên bỏ tiền để mua một khóa học Yoga online. Dù vậy số tiền bạn phải bỏ ra vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc bạn theo học ở trung tâm.

Học Yoga online giúp bạn tiết kiệm chi phí đến phòng tập

1.1.6. Có thể thoải mái tập luyện mà không quên động tác

Bạn chỉ cần tua lại đoạn hướng dẫn thực hiện động tác sau đó thực hành lại nhiều lần. Việc này có thể tốn thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn ghi nhớ các động tác sâu sắc hơn.

1.2. Nhược điểm

Tất nhiên hình thức học Yoga online cũng gặp nhiều hạn chế nhất định. Chẳng hạn như khi bạn tập luyện Yoga tại nhà, sẽ không có giáo viên hay bất kì người hướng dẫn nào bên cạnh. Đây cũng là một trở ngại lớn khiến bạn dễ nản và khó có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Đặc biệt đối với những bạn chưa từng tham gia các khóa học Yoga thực tế, việc tiếp thu các kiến thức Yoga online đôi lúc sẽ gây khó khăn trong việc tiếp thu cũng như gặp khó khăn trong việc thực hành.

Thông thường khi đến các trung tâm để học các lớp Yoga, bạn sẽ được cung cấp các dụng cụ học miễn phí. Tuy nhiên khi tập tại nhà, bạn phải tự chi tiêu mua thêm các dụng cụ để hỗ trợ tập luyện. Một số bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về Yoga thường gặp khó khăn không biết mua các loại dụng cụ như thế nào và giá thành là bao nhiêu,…

Học Yoga online có thể gây khó khăn đối với người mới bắt đầu

2. Có nên tập Yoga Online không?

Tóm lại với những ưu nhược điểm trên, hình thức học Yoga online chỉ thích hợp với những người đã có nền tảng Yoga từ trước. Hay nói cách khác, đối với những bạn không có khả năng tự học hoặc chỉ mới bắt đầu tiếp cận với Yoga, bạn nên tìm đến các khóa học căn bản tại trường lớp để có cơ hội học tập nền tảng và thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Đối với những người quá eo hẹp về quỹ thời gian và cảm thấy tự tin thì việc học hỏi Yoga của bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học Yoga online uy tín trên mạng để sắp xếp thời gian tập tại nhà. Nếu bạn cảm thấy Yoga online tại nhà không phù hợp với năng lực của bản thân, bạn vẫn có thể tập luyện chạy bộ tại nhà để cải thiện sức khỏe của bản thân.

Bạn có thể tham khảo các khóa học Yoga online uy tín để đảm bảo hiệu quả tập luyện

3. Những điều cần lưu ý học Yoga online cho người mới bắt đầu

Để việc học Yoga Online mang đến hiệu quả cao, người tập cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xác định mục tiêu luyện tập nhằm mục đích gì?” và “Làm thế nào để đạt được mục đích đó?”
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Cơ bản cần có thảm tập, quần áo tập phù hợp. Ngoài ra còn tùy vào bài tập như: bóng tập, bục tập, dây treo… 
  • Chăm chỉ, kiên trì vì học Yoga online là cả một quá trình dài. 
  • Không gian thực hành Yoga cần sự sạch sẽ và thông thoáng. Tuy không rộng nhưng ít nhất cũng phải đủ chỗ để bạn đặt thảm tập và đảm bảo cho bạn có thể cử động thoải mái.

Có nên tập Yoga online không? Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã tìm được những thông tin hữu ích trong việc tập luyện Yoga, kiểm soát cân nặng hiệu quả ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp phòng tập.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore
Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.
Điểm khác biệt giữa học viên nam và nữ trong thực hành yoga? Ai là đối tượng phù hợp?

Điểm khác biệt giữa học viên nam và nữ trong thực hành yoga? Ai là đối tượng phù hợp?

Có thể bạn chưa biết, tỉ lệ giáo viên yoga tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đa…
Nam giới có nên tập Yoga không?

Nam giới có nên tập Yoga không?

Yoga là một phương pháp tập mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Vậy nam giới có…

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM PHÒNG TẬP